Thứ Bảy, 12 tháng 1, 2013

CHUYỆN LÀNG QUÊVụ án “giết người” xẩy ra ở làng Chem Chép gây chấn động cả vùng. Nhà nọ cách nhà kia chỉ một hàng rào găng. Một đằng hai con, đằng kia mới có một.

Léng phéng thế nào mà anh Thích Sung Sướng
, anh (gọi như thế vì anh còn trẻ lắm, mới hai mươi sáu tuổi) bố của hai đứa con lại “mắc” phải lưới tình của chị Lẳng Lơ vợ anh Ngố. Ngố hay theo cánh thợ xây đi phu hồ kiếm thêm đồng rau đồng mắm ngoài việc chính là làm ruộng. Anh Sướng có nghề thợ điện, thầu điện của làng, hàng tháng anh vẫn đến từng nhà nhìn công tơ, ghi sổ rồi thu tiền.

Vợ Sướng
 có một cửa hàng tạp hoá nhỏ ở chợ. Lương thợ điện làng chỉ dăm trăm ngàn mỗi tháng, nhưng không hiểu sao thấy anh rủng rỉnh lắm. Chuyện tình của họ lúc đầu rất ít người biết.

Thấy bảo một lần Sướng
 sang nhòm công tơ, thấy mỗi mình chị Lẳng Lơ đang vạch vú cho đứa con mười tháng tuổi bú. Cái vú trắng nõn của đàn bà một con khiến anh thợ điện tít mắt. Nhòm, ghi xong, anh lại gần, quệt tay vào ngực chị một cái, khen:Trắng quá, như cái bánh bao í…, hà hà


Nhà quê, thế là ghê lắm. Giá như gặp phải người đàn bà khác thì đã xẩy chuyện rồi. Nặng ra là Sướng
 bị một cái tát nẩy đom đóm mắt, còn nhẹ thì tổ tiên anh được ăn một lô của không ngon…Nhưng không, tuy đẩy tay Sướng ra, miệng mắng kẻ sàm sỡ là con khỉ nhưng rồi ngay sau câu mắng rất khẽ, rất dịu dàng, chị Lơ lại cười khành khạch. Thái độ ấy, các anh cảnh sát giao thông gọi là “bật đèn xanh” còn các ông thẩm phán gọi là “đồng loã”.

Nhận ra ngay cái tín hiệu đèn xanh, tín hiệu đồng loã ấy, anh Sướng
 càng làm già và cuối cùng thì thằng cu con bị vứt lăn lóc sang giường bên để nhường giường cho mẹ nó với ông thợ điện. Lúc về, Sướng “quên” thu tiền điện nhà Ngố, và từ đó, càng ngày họ càng say nhau như điếu đổ.

Vợ Sướng
 bận bán hàng cả ngày. Thời hiện đại, chị Lơ chẳng thèm hát cái câu cổ lỗ sỹ của dân quê rằng “Hôm nay bố cháu đi cày/ Có làm một tý ban ngày thì sang”, nhưng hễ hôm nào chồng đi cày hay là đi phu hồ là “cái đèn xanh” của chị lại bật lên, và anh Sướng lại vạch hàng rào chui sang…

Lâu dần anh Ngố cũng phong thanh, anh quyết lập kế. Sau một tuần ở nhà vì trời mưa dầm, hôm ấy tạnh ráo một cái là anh đi ngay, bảo đi làm phu hồ tận Mù Căng Chải
. Đi được nửa đường, anh quay về, thì y như rằng không phải mưa tháng ba nhưng trong nhà anh, có đôi ếch đang dính chặt vào nhau.
Nổi xung lên, anh xông vào tát cho vợ một cái rồi quay sang đánh kẻ cắm sừng mình. Hai quả đấm đầu Sướng cố chịu, vì đôi tay còn bận mặc quần. Mặc xong cái quần đùi, Sướng xông vào đánh trả. Biết kẻ cắm sừng khoẻ hơn mình, Ngố rút con dao bấm thủ sẵn trong người ra đâm liên tiếp ba nhát khiến anh hàng xóm ngã gục…

Sau này ở Toà, Ngố khai rằng cũng chỉ định đâm cho đau, cảnh cáo cho chừa chứ không có ý định đâm Sướng
 chết. Nhưng lời khai của anh không được toà chấp nhận…

Vụ án không chỉ khiến người ta xôn xao mà còn khiến nhiều người giật mình, vì chuyện ngoại tình, chuyện ăn chả ăn nem ở nông thôn bây giờ càng ngày càng nhiều.Thử lùi thời gian lại chừng mươi, mười lăm năm xem. Thời ấy, ở nhà quê, những anh những ả phải lòng nhau, đố dám hẹn hò nhau công khai giữa đường giữa chợ, mà thường là phải nhân một chuyện gì đó, như đám cưới, đám hội hay một buổi xem văn công, xem chèo…

Lời tỏ tình của họ ngày ấy cũng khác. Chuyện đôi này hay đôi nọ thành vợ thành chồng do bố mẹ gán ghép hay nhờ cậy mai mối không hiếm. Phụ nữ nhà quê ngày ấy kín đáo, ý tứ hơn. Chuyện ly hôn (mà người nhà quê gọi là “cắt đứt”) giữa các cặp vợ chồng nhà quê vô cùng hiếm.


Con gái như hạt mưa sa, hạt vào giếng ngọc hạt ra ruộng lầy. Lấy chồng là ván đã đóng thuyền, là cải đã thành dưa. Được người chồng giỏi giang, chí thú, biết thương vợ thương con thì được nhờ. Ngược lại,các chị chỉ biết cắn răng chịu đựng…chuyện ngoại tình, chuyện “ông ăn chả, bà ăn nem” hầu như không có…


Đêm ấy, mang câu chuyện này nói với mụ vợ, mụ nói gớm, ông mà léng phéng là tui "cắt đứt", anh kia tên "Sướng" nhưng không thấy sướng đâu giờ thì thành người thiên cổ, để lại tiếng xấu cho đời thật là "khổ". Mình nói thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt năm canh. Mụ khúc khíc cười rồi lại ấn đầu chồng vào bộ ngực của mụ, mình cố vùng vẫy nhưng không thoát khỏi đôi bàn tay cọp vồ của mụ. Muốn "Sướng" bà cho "Sướng" nhé !
Mệt bỏ bà nhưng vưỡn phải....

.

61 nhận xét:

 1. Tem nhá . Ối giời Quê mất tem hàng gòi chỉ còn tem entry thoai , giật đại zậy :-ss, Trước mẹ iem cóa kể rằng trong họ iem ngoài quê cũng có 1 đôi cặp kè nhau , sau này mọi người biết được , anh em bên chồng nhà chị mỡ biết được hè nhau bắt tận tay đôi này dồi đánh cho một trân lên thân , nhưng sau khi bắt được gòi , chị mỡ và anh mèo chống trả lại khí thế cuối cùng họ dành phần thắng , anh mèo tuyên bố với nhà chồng và chồng chị mỡ là " nó ko phục vụ tốt vợ nó nên vợ nó sang cò cưa tao , chứ tao chả cắm sừng ai cả " còn chị mỡ bẩu với vợ anh mèo là " Mày mà làm lớn chuyện là tao dẫn chồng mày đi xa đây " . Nghe xong em cũng há hốc mỏ ngạc nhiên bác ạh , ko ngờ cái sự thèm thuồng rủng mỡ ý nó lại nan cả về quê . Nghe mà chán .
  Quê hay đáo để nhể dạo ny trúng quả nuôi bò hay sâu mờ hơi chút là " phởn" thía nhể :P

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạo này trúng quả nuôi bò, bò đẻ mấy lứa sòn sòn bán mấy chục chiệu bạc một con. Có xí xiền nên phởn tí. Chưa kể sáng da làm ly sữa bò tươi tự nhiên dất chi là sảng khoái. hà hà
   Cái chiện của VA kể cũng ly kỳ đấy chứ, nghĩ mấy cái zụ này mà cười da nước mắt. Dưng ở đời cái gì cũng có cái giá của nó hết á. Kết cục chẳng đi đến đâu, sự nghiệp gia đình tiêu tan, thật là một phút huy hoàng rồi tắt lịm suốt trăm năm.:(

   Xóa
 2. He he, đúng là chiện tào lao mừ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiện dất tào lao bí đao mà mất một mạng ngừ. Chết trong thời điểm mới vừa thăng hoa thế phỏng không hối tiếc, hờ hờ. Chiện này cũng tào lao bí đao nè Lão. b-(

   Có một người đàn bà chồng đi vắng, ở bên cạnh nhà có ông đồ, bụng muốn gạ gẫm mà không biết làm thế nào được. Nhân chị ta chửa, thầy đồ mới bắt chước học trò ngày ngày cứ kể to câu này: Ai chửa mà không dưỡng thai Sanh con không mắt không tai không mồm.

   Rồi cho học trò sang nói với chị kia rằng: “Thầy tôi biết cách dưỡng thai, bác nên sang mà nói để thầy tôi giúp cho”. Chị ta cũng tin. Mua một chục quả cam sang lễ thầy đồ và xin thầy dưỡng thai cho. Thầy đồ làm bộ ngần ngừ, nói thuận. Ngày ngày sang nhà dưỡng thai mãi cho đến khi chị ta đẻ.

   Một hôm người chồng về thăm nhà, đem con ra chơi hôn hít mãi. Vợ thấy thế mới nói rằng: - Không có ông đồ bên cạnh thì có đâu được như thế bây giờ mà hôn hít mãi. Nên sang chơi mà trả ơn người ta. Anh chồng ngạc nhiên hỏi làm sao thì chị vợ kể hết đầu đuôi cho mà nghe. Anh chồng giận lắm bèn lập mưu trả thù thầy đồ.

   Một hôm, thầy đồ đi vắng, anh ta bảo vợ sang nói với vợ thầy đồ rằng: - Nhà tôi đi lính quan sai về làng bắt cắt đách đàn bà, nhân đây tôi chút ân với ông đồ, khi tôi có mang ông đồ có sang dưỡng thai cho. Bởi vậy, tôi cho nhà tôi giả ơn ấy, nhà tôi cũng bằng lòng, vậy thì mời bà sang chơi cho nhà tôi khám qua gọi là để cho quan có hỏi thì nói là không có đách. Như thế bà khỏi phải lôi thôi mà hai vợ chồng tôi cũng giả được ơn.

   Bà thầy nghe thấy tưởng thật vội vàng sang ngay cho anh lính ta khám, xong về nhà đợi chồng về kể hết tất cả mọi chuyện. Thầy đồ tức quá ra đứng ngoài cửa chửi rằng: - Tổ cha nó chứ! Lệ đâu có cái lệ cắt đách.

   Anh lính thấy cũng ra đứng cửa chửi không rằng: - Bố nó ra chứ! Sách đâu lại có sách dưỡng thai.
   =))

   Xóa
  2. Câu chuyện ngắn này hay nè bác !

   Xóa
  3. Ha ha ha ha. Có lý có lý. Chuyện này hay thiệt, còn chuyện ka tào lao thiệt mừ

   Xóa
  4. Dạo này bày đặt phê duyệt Còm nữa ha?

   Xóa
  5. Không rãnh làm cái chiện phê duyệt làm gì, cái tên Mo vào phá quá nên mới làm vậy. Hôm trước tên này chuyên đi phá mọi người Quê lên tiếng phản đối nói rằng blog là để mọi người vui chơi giải trí không nên đí phá như thế, vô văn hóa quá. Thế là hắn nổi khùng lên đi phá Quê, nhưng Quê ko thèm chấp loại người như thế . Quê mời nó phá, càng vui.
   Chúc ngày mới vui nhiều nha Lão.

   Xóa
 3. Sáng sớm em qua chửa có gì. Mà bác bốt lúc nào zậy cà??
  Chiện bác Quê dất hay liên quan đến Zú nhá...đọc vui đáo để, em nhớ trước bác có cái bài Zú mướp đến giờ em vưỡn buồn cười...kha kha.
  Túm lại cũng chỉ tại nhà cái chị kia, cứ mang hàng ra khoe nên mới cơ sự như thế...Phỏng bác???
  Bỗng dưng em nhớ đến cái bài thơ:
  Ngựa phi điên cuồng
  Anh trần truồng
  Em trần truồng..
  Bất chợt...
  Chồng em mở cửa buồng...:((

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào anh Cu. đọc cái bài thơ của anh Cu mà mắc cười quá, đang ngựa phi điên cuồng thế mà chồng em mở cửa buồng thì biết chuồn đi đâu hả trời. Thôi đành chịu vài quả đấm dồi kiếm đường biến, lúc khác lại sang há há.

   Xóa
  2. Ngựa phi điên cuồng
   Anh trần truồng
   Em trần truồng
   Cuống cuồng...
   Bất chợt
   Chồng em...mở cửa buồng...

   Không biết bác Quê hình dung cái cảnh này nó như thế nào??? Em thì không biết lúc đó họ sẽ thanh minh, và nói những gì hả anh??? há há há...

   Xóa
  3. Sáng ra anh Cu làm Quê cười sảng khoái, chợt nghĩ nếu họ trong trường hợp này thì khỏi thanh minh gì ráo, lúc đó thì chỉ có bó tay bó chân muốn làm gì thì làm thôi, há há

   Xóa
 4. anh ko nhận ra em mùa thu bên yhaoo ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Ha Thu. Rất cảm ơn Ha Thu sang thăm SQ. Nhớ rồi, Muathu bên Yahoo đây mà, gặp lại mọi người rất vui.
   Chúc HT một tuần mới vui nha.

   Xóa
 5. Một câu chuyện đáng đọc ! Và điều đáng nói lúc này là P sẽ rình bắt con gà trống của Quê về nhà làm món gỏi nè ...Nhớ sang nhà P thưởng thức nha ! hihihi....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tớ nuôi con gà trống để dành giết thịt đãi bạn bè, cậu qua bắt nó về làm gỏi thế là ko được đâu đấy, mình để dành cuối năm liên hoan, mời mọi người đón chào năm mới luôn đó. Nếu có bắt về nhớ nuôi dùm, kiếm cho nó một nàng để cho nó vui nha.

   Xóa
  2. Kiếp sau xin chớ làm người
   Làm con gà trống sống đời tự do
   Suốt ngày chỉ gáy O..o
   Tha hồ đạp mái chẳng lo kiếm tiền
   Trên đời sống tựa thần tiên
   Đến khi gục chết, nằm trên bàn thờ ( gà cúng ),
   ôi Gà Trống của tui. :)

   Xóa
  3. Quê qua xem lại nha , gà trống của Quê , P nuôi mới có mấy hôm mà đã phổng phều rồi ...Yên chí đi . Tết nay , từ 1 con gà ban đầu , P Sẽ đem qua cả một đàn gà lớn bé có đủ cho Quê thết đãi bạn bè ...hihihi.....

   Xóa
  4. Được thế thì còn gì bằng, nhất chí oke con gà trống. :)

   Xóa
 6. ui, cặp bánh bao nhà bác Quê phải ... sướng đó, hi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết nói thế nào đây anh, sướng thì sướng đó nhưng cũng lắm khi dất chi là khổ anh ạ. Công dụng của nó thì khỏi chê luôn, hà hà :P

   Xóa
 7. Anh Song Que suong the. Chi kho cho cai anh Suong kia. Hehe

  Trả lờiXóa
 8. Sướng nhưng không quên nhiệm vụ Bác Quê nhé ..he he

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sáng ra vưỡn dắt Bò ra đồng đấy thôi, tối về vưỡn mát xa, mát gần cho mụ ấy dất chi là bài bản. hà hà
   Ngày mới hồng tươi !

   Xóa
 9. Lạnh quá Pác ui, Pác gái cho sướng thì lo mà cố, ke ke

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng cần phải cố Ru ạ, cứ phình phường mà tiến...keke

   Xóa
 10. Trả lời
  1. Chào anh. Cười chút chơi mà anh, rảnh sang thăm em nhé.
   Chúc anh tuần mới đầy năng lượng .

   Xóa
 11. Sang thăm bác Quê, nhà cửa sửa sang đẹp quá đi, chuyện bác dí dỏm lắm, nhưng giờ nó là "chuyện thường ngày ở huyện" bác nhể

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người phụ nữ đã có chồng rồi mà vẫn “về tắt đi ngang”, khi chuyện vỡ lở, thường bị cả làng xa lánh như xa bệnh hủi, còn những kẻ đàn ông có tính trăng hoa, tuy búa rìu dư luận có phần nhẹ hơn, nhưng cũng “không ra giống người”…khác hẳn bây giờ, Phù Sa nhỉ?

   Xóa
 12. đúng là chuyện xảy ra quá đơn giản như là đang giởn vậy. bạn kể hay quá. làm mình ngẩn tò te....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn Mẫn. Rất vui có bạn sang thăm.
   Bây giờ, chuyện con trai con gái chưa vợ chưa chồng khoác tay nhau công khai giữa đường làng là chuyện…bình thường. Tối tối, đi qua đê, qua bờ mương hay những chỗ tối ngoài đồng… nhiều người thấy xấu hổ vì cứ một quãng lại gặp một đôi đang quấn vào nhau. Chuyện “ăn cơm trước kẻng” là chuyện phổ biến, chuyện cô dâu “úp rá vào bụng” về nhà chồng càng phổ biến hơn, và không mấy làng không có chuyện chồng chị này ngủ với vợ anh kia, lâu lâu làng xóm lại náo động lên vì chuyện đánh ghen... Vì sao vậy?

   Phải chăng là thời ấy, làng quê còn sống khép kín hơn, sức chế tài của dư luận còn mạnh hơn. Dưới mắt người làng, những người con gái, sau một thời gian đi lấy chồng, lại phải cắp nón, ôm con về nhà bố mẹ đẻ, là những người chẳng ra gì (gái bị chồng bỏ, không tật nọ cũng tật kia), dù sự tan vỡ, đa phần không phải lỗi từ phía người phụ nữ. Chính sự khắt khe có phần thiên lệch đó của dư luận đã khiến nhiều chị em, dù đã chịu trăm bề khổ cực, nhưng khi thấy chồng đòi “cắt đứt” thì vẫn van xin chồng nghĩ lại.
   Thôn quê ngày nay cũng không thua gì thành thị về cái zụ này đâu bạn Mẫn ạ.

   Xóa
 13. Cứ nghĩ Quê bữa qua đi cày mệt gòi ko bò vầu in tơ được nữa , ai dè vưỡn mò vầu buôn dưa tốt ...mềnh phục anh mềnh quá cơ ..hehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ối giời, chuyện !
   Cái chiện buôn dưa là nghề của anh nhá. Thêm cái chiện cày bừa cũng tốt khỏi chê há há. Chúc iêm ngày mới phởn nhé.

   Xóa
  2. thế từ sáng rờ cày mệt chửa Quê , sang nhà iem làm chén nước trà giải nhiệt đã , Gớm chiều qua liệng vầu mờ chả thăm con iem này giề cả , giận àh :-?

   Xóa
  3. Bận việc quá, sang thăm VA tí dồi phắn, nhưng sao không thấy bài mài dao dọa chồng hôm Quê còm đâu dồi, chẳng thấy bài mới đâu nên xách tít dề luôn. Giờ sang xem cóa gì hem nhá.

   Xóa
 14. Sang thăm Quê nè ...Có gì mới ngoài chuyện làng quê không Quê ? Kể tiếp nghe cho vui đi Quê !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện làng quê thì rất nhiều, thảnh thơi để Quê kể mọi người nghe há.
   Chúc NP ngày mới tươi vui.

   Xóa
 15. Sao hom truoc noi Mo nay the nao. May cung la mot thang xao thang nha que

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mo ăn nói khó nghe lắm Mo biết ko ? lớn tuổi dồi zới lại đàn ông với nhau có j ko hiểu nhau ta hãy nói chiện trên tinh thần hòa đồng lịch sự & văn hóa Mo ạh , em có đôi lời nói với MO chút . Chào MO

   Xóa
  2. Anh ko chấp những kẻ chuyên đi phá mọi người, bây giờ cả làng blog thấy con người này là họ tránh xa. Em đừng dây vào loại này. Đối với anh thì chó cứ sủa và đoàn người cứ tiến.
   Chúc em vui nhé.

   Xóa
  3. Chửi người thì người chửi lại. Thằng nhà quê à. Tự do và bình đẳng.Ha ha... Có con chó hùa hôm nào vào Blog người khác sủa ké vậy. Không phải thằng nhà quê này à. Đồ xạo sự... cưa công khai với Mo này, dựa vào người khác làm gì. Giống thằng Bà lão và Hòn sỏi quá hé. ha ha...

   Xóa
  4. Tôi chẳng cần giống ai cả thấy những cái gai nên phải nhổ thôi. Đọc còm này mới thấy rõ loại người vô văn hóa. Cứ để thế cho mọi người biết, rồi họ phán xét ai đúng ai sai nhá.

   Xóa
  5. Anh nhà báo lại sang đây gây sự đấy à! giới báo chí chắc phải xấu hổ về anh lắm đấy anh ạ! MO có phải là NGƯỜI LÙA BÒ không ?

   Xóa
  6. Lùa mấy thằng vô lại như bọn mày đó. Đồ láo xạo. Hi hi...mấy thằng mày xấu hổ khi có Mo này đó. Ha ha...

   Xóa
  7. tiện gặp mo cho em gửi chút phân về thắp hương đê anh mo!

   Xóa
  8. Hi hi... mỗi ngày qua chửi mày bỏ cái thói xạo thì thôi. Một lũ đê tiện chơi với mấy con ma vú dài ...ha ha

   Xóa
  9. Mày là thằng chuyên đi phá hoại, loài như mày tao không thèm chấp. Mày thử đi hỏi cả làng blog này xem có ai chơi với mày không?

   Xóa
 16. Quê ới buổi sang cafe chửa , đi uống cafe sữa chưn dài móng đỏ hem ? đảm bẩu ngon cực , không những ngon mờ còn phê chít lun ý ...hí..hí

  Trả lờiXóa
 17. Cô chỉ được cái phởn, mấy em đó sao có sữa chứ, tớ có cả đàn bò sữa nguyên chất sướng hơn nhiều. hờ hờ, cái khoản vắt sữa là nghề của tớ nhá. :t

  Trả lờiXóa
 18. Sao giong thang nha que duoc. Ha ha...toi nghiep. Ai la cho vay thang nha que.Doi voi loai nguoi nhu may thi co van hoa lam gi. Ha ha...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mo ơi chưa thấy ai vô liêm sỉ ngu dốt và xấu xa như anh ! vác cái mặt chuột đi đâu là bẩn đấy . Thằng ngu!

   Xóa
  2. Ra chợ thấy không khí Tết đã bắt đầu nhen nhóm Pác à. Tết âm lịch mang sự hồi hộp của những cầu mong năm mới may mắn. Em chẳng hiểu sao lại có ý tưởng nhập 2 Tết làm 1 Pác nhỉ. Tối vui nha Pác

   Xóa
  3. Uh, ra đường bây giờ thấy không khí tết rối Ru nhỉ?Dẹp sang một bên với bộn bề lo toan chuẩn bị đón mùa xuân mới nha Ru. :)

   Xóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
Bạn không cần dùng thẻ mà chỉ cần dán link nhạc, link ảnh, link video trực tiếp vô khung comment.

:) :( :)) :(( =))